ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAMĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

Gửi xe máy bằng tàu hỏa 2023

Hướng dẫn cách gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc – Nam chi tiết 2023

Chia sẻ bài viết nàyFacebookTwitterEmailLinkedIn

Dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa Bắc – Nam được nhiều người lựa chọn nhờ tính an toàn, đơn giản và tiện lợi. Tham khảo chi tiết cách gửi xe máy bằng tàu hỏa nhanh gọn chỉ trong 5 bước và những lưu ý khi thực hiện.

Hiện nay, nhiều đơn vị vận chuyển đã cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ, người dùng cũng cần lưu ý những thông tin hướng dẫn cách gửi xe máy bằng tàu hỏa để việc vận chuyển thuận lợi và tiết kiệm chi phí.

 

1. Tại sao nên gửi xe máy bằng tàu hỏa?

Hiện nay có hai phương thức vận chuyển xe máy chủ yếu là đường bộ và đường sắt. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển bằng tàu hỏa là lựa chọn tối ưu hơn bởi người gửi có thể yên tâm về tính an toàn, nhanh gọn và chi phí tiết kiệm. Ngoài ra, người nhận sẽ nhận được xe đúng thời hạn do vận chuyển bằng tàu hỏa sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và các thủ tục gửi xe máy cũng khá đơn giản.

Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa nhanh gọn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian
Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ tiết kiệm và đảm bảo hơn (Nguồn: Sưu tầm)

2. Hướng dẫn cách gửi xe máy bằng tàu hỏa chỉ trong 5 bước

Để vận chuyển xe máy nhanh gọn và an toàn, người gửi có thể tham khảo cách gửi xe máy bằng tàu hỏa chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Liên hệ đến công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đường sắt và tham khảo về dịch vụ cũng như kế hoạch giao nhận xe.
  • Bước 2: Đưa xe máy đến bộ phận gửi hàng hóa của công ty. Bên cạnh đó, chủ xe cần mang theo các giấy tờ đăng ký xe để chứng minh xe chính chủ.
  • Bước 3: Khi thực hiện thủ tục giao nhận xe tại quầy, nhân viên sẽ yêu cầu chủ phương tiện điền vào biên bản giao nhận các thông tin như: loại xe, biển số xe, tình trạng hiện tại của xe (có trầy xước hoặc có phụ kiện hay không), thông tin người gửi, ga nhận xe, thông tin người nhận.
  • Bước 4: Sau khi điền xong thông tin, người gửi sẽ phải đóng phí gửi xe. Nhân viên phòng hàng hóa sẽ tiến hành bọc xe bằng bìa carton và nylon bóng khí để chống sốc và đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.
  • Bước 5: Khi hoàn tất, xe sẽ được vận chuyển đi. Khi xe máy được vận chuyển đến nơi, nhân viên sẽ liên hệ với người nhận xe và tiến hành bàn giao xe.
Xe máy được đóng gói bằng thùng gỗ để tránh trầy xước khi vận chuyển (Nguồn: Vnpost24h.vn)
Xe máy được đóng gói bằng thùng gỗ để tránh trầy xước khi vận chuyển (Nguồn: Vnpost24h.vn)

 

3. Bảng giá gửi xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa 2021

Tham khảo bảng giá gửi xe máy bằng tàu hỏa 2021:

Loại xe Chi phí
Xe số 750.000 đồng
Xe tay ga 800.000 đồng
Xe phân khối nhỏ 1.200.000 đến 1.500.000 đồng
Xe phân khối lớn 1.500.000 đến 1.800.000 đồng

 

Ngoài ra, nếu khách hàng có thêm yêu cầu bảo quản xe mới hoặc xe có giá trị cao, công ty vận chuyển sẽ thu thêm phụ phí từ 300.000 đồng trở lên.

4. Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa phụ thuộc vào những yếu tố nào

Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa được đánh giá là khá hợp lý, tuy nhiên mức chi phí trên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

4.1. Loại xe, kích thước xe

Thông thường, giá gửi vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa sẽ phụ thuộc chủ yếu vào dòng xe, giá trị thực tế của xe, tình trạng xe (cũ hay mới) và phân khối xe. Những loại xe số và xe có giá trị thấp hơn 20 triệu đồng, cước phí vận chuyển sẽ được tính theo mức phí đối với xe số. Với những dòng xe tay ga, xe máy điện, người gửi sẽ phải trả phí theo mức phí đối với xe tay ga/phân khối nhỏ.

4.2. Dịch vụ gửi

Khi đóng gói vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa, người gửi có thể yêu cầu thêm dịch vụ cách đóng gói, bảo quản tốt hơn để đảm bảo an toàn như: đóng trong thùng sắt, thùng gỗ, thùng giấy hoặc chỉ bọc bằng nilon, vải bố. Trong đó, dịch vụ đóng gói bằng thùng gỗ sẽ có giá cao hơn do thùng gỗ không thể tái sử dụng.

4.3. Quãng đường vận chuyển

Ngoài kích thước xe, quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá cước khi gửi xe máy bằng tàu hỏa. Quãng đường sẽ tỷ lệ thuận với chi phí vận chuyển mà người gửi phải trả. Tuy nhiên, nếu so với các hình thức khác thì vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa vẫn là lựa chọn tối ưu.

4.4. Công ty vận chuyển Vnpost24h

Bên cạnh các yếu tố trên, giá gửi xe máy bằng tàu hỏa còn có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Thông thường, chi phí vận chuyển sẽ tùy thuộc vào từng công ty. Tuy nhiên, khi cần sử dụng dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa, người gửi nên chọn một công ty uy tín để đảm bảo thời gian nhận xe nhanh chóng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

>> Tìm hiểu thêm: 3 cách bao bọc xe máy để vận chuyển đi xa an toàn, chống trầy xước

5. Gửi xe máy bằng tàu hỏa cần chú ý những gì?

Ngoài việc tham khảo các cách gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc – Nam, người gửi cũng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để đảm bảo phương tiện được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển:

  • Không nên đổ nhiều xăng trước khi gửi: Để phòng tránh cháy nổ, các đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu người gửi rút hết xăng trước khi xếp xe lên tàu. Vì vậy, người dùng cần đổ ít hoặc rút hết xăng khi đến ga tàu để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, người nhận cũng nên mang theo xăng khi nhận xe ở điểm đến.
  • Mang theo giấy tờ xe và cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên giao nhận: Khi gửi xe máy, người gửi phải nhớ mang giấy đăng ký xe và điền đầy đủ thông tin người nhận để nhà ga có thể liên hệ sau khi đã vận chuyển xe máy đến địa điểm nhận xe.
  • Gửi xe đúng giờ: Người gửi cần mang xe ra trong giờ hành chính hoặc trước giờ khởi hành để nhân viên sắp xếp xe lên tàu, đảm bảo kịp giờ tàu chạy.
  • Thanh toán phí gửi xe: Khi làm thủ tục gửi xe, nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu người gửi thanh toán ngay tại lúc đăng ký hoặc lúc người nhận lấy xe, hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa rất đơn giản và nhanh chóng. Người gửi nên tìm hiểu chi tiết hoặc gọi điện trực tiếp cho công ty cung cấp các dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa để có thông tin chính xác trước khi lựa chọn phương thức vận chuyển này nhằm tránh những vấn đề phát sinh và tiết kiệm chi phí.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI HÀNG HOÁ ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

■ Tel: 0933246226 – 0962496288 – 0914109345

■ Website: https://vnpost24h.vn/
■ Website: https://duongsatvietnam.com.vn/
■ Email: Duongsatvietnam.com.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933.246.226